Đóng

Tin tức

Tin tức

Tác dụng của kính trong thiết kế nội thất

21/06/2016

Kiến trúc sư Le Corbusier từng nói nói: “Kiến trúc là trò chơi thông minh và tuyệt diệu của các hình khối dưới ánh sáng”. Kính chính là vật liệu tối ưu để bạn đem ánh sáng vào bên trong ngôi nhà của mình. Và quả đúng như vậy, kính là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong các kiến trúc hiện đại, nhất là các toàn nhà cao ốc trọc trời.

Bạn có cho rằng kính là loại vật liệu dễ sử dụng? mọi tấm kính chẳng khác gì nhau? Câu trả lời là không. Bởi vì kính có rất nhiều loại với cấu tạo, tính chất và mục đích sử dụng không giống nhau. Để có được không gian tuyệt vời, kính luôn đi kèm với một yếu tố phi vật chất chính là ánh sáng.

Mái kính

Sunshine Wintergarten GmbH

Sunshine Wintergarten GmbH

Nếu vào các quán cafe ngoài trời hay ban công của các ngôi nhà, khách sạn, resort… bạn sẽ nhận thấy ngay tác dụng của mái kính. Ánh sáng chiếu hắt xuống từ trên cao luôn tạo ra loại ánh sáng lung linh, huyền ảo nhất. Mái kính giúp lấy ánh sáng tự nhiên vào một thời điểm nhất định trong ngày. Thường các nhà thiết kế sẽ chọn mái kính để hướng đông để đón ánh mặt trời ban mai, khi trời về trưa và chiều ánh sáng gắt thì mặt trời đã dịch chuyển ra ngoài khu vực mái kính.

Sàn kính, cầu thang kính

tac-dung-cua-kinh-02

Nếu đã từng đến toàn nhà Keang Nam thì bạn đã biết sàn kính như nào. Nếu không phải là người sợ độ cao thì đây là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Cầu thang bằng kính tạo cảm giác ngôi nhà long lanh, xóa tan mọi khoảng cách và chan hòa với ánh sáng thiên nhiên.

Yếu tố quan trọng nhất của loại kính để làm sàn và cầu thang chính là độ chịu lực. Đối với sàn kính, thông thường bạn cần có một hệ khung bằng kim loại (thường là sắt) với khoảng cách từ 0,6 – 1,2m để đỡ các tấm kính. Đối với cầu thang kính, lý tưởng nhất là có một khung đỡ bằng kim loại chạy liên tục ở bốn cạnh của bậc thang kính.

Vách ngăn kính

tac-dung-cua-kinh-03

Vách ngăn kính thường được dùng trong các không gian hẹp để tạo cảm giác rộng hơn. Giữa phòng khách và phòng ăn có thể được ngăn cách nhau bởi 1 tấm kính. Điều này làm không gian trở nên nhẹ nhõm bớt tù túng, chật hẹp. Những chiếc kính này đồng thời có thể thay thế cho gương soi trong gia đình.Vách ngăn kính thường được dùng trong các không gian hẹp để tạo cảm giác rộng hơn. Giữa phòng khách và phòng ăn có thể được ngăn cách nhau bởi 1 tấm kính. Điều này làm không gian trở nên nhẹ nhõm bớt tù túng, chật hẹp. Những chiếc kính này đồng thời có thể thay thế cho gương soi trong gia đình.