Đóng

Dự án

Công trình, Dự án

Đại lộ Võ Văn Kiệt – sông Sài Gòn

22/06/2016

Những công trình hạ tầng hiện đại của TP Hồ Chí Minh.

Đại lộ Võ Văn Kiệt – hầm vượt sông Sài Gòn – Đại lộ Mai Chí Thọ

Toàn tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt – hầm vượt sông Sài Gòn – đại lộ Mai Chí Thọ (trước đây gọi là đại lộ Đông – Tây) với tổng kinh phí hơn 16.000 tỷ đồng – là con đường hiện đại bật nhất TP.HCM và cả nước. Đại lộ có tổng chiều dài gần 22km, từ xa lộ Hà Nội (Q.2) về đến QL1A (H.Bình Chánh), đi qua Q.1, 2, 4, 5, 6, 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh, trong đó có 1,49km là hầm vượt sông Sài Gòn, giúp rút ngắn khoảng cách từ hướng Tây (các tỉnh miền Tây) đi đến hướng Đông (các tỉnh miền Đông, phía Bắc) và ngược lại.

dai-lo-v-v-k-01

Đoạn đại lộ Đông – Tây từ đầu hầm vượt sông Sài Gòn (phía Q.1) đến QL1A (H.Bình Chánh) được chính thức đặt tên mới là đại lộ Võ Văn Kiệt vào ngày 29/4/2011 với chiều dài 13,4km. Đại lộ này với gần 10 làn đường, nối liền 2 hướng Đông – Tây và giảm áp lực giao thông cho khu trung tâm thành phố.

dai-lo-v-v-k-02

Hầm vượt sông Sài Gòn (còn gọi là hầm Thủ Thiêm) nối liền Q.1 (đại lộ Võ Văn Kiệt) với Q.2 (đại lộ Mai Chí Thọ) cũng như giúp cho đại lộ Đông – Tây được thông suốt. Hầm vượt sông Sài Gòn chính thức thông xe vào ngày 20/11/2011, được đánh giá là hầm vượt sông dài nhất và hiện đại nhất Đông Nam Á. Hầm dài gần 1,5km, rộng 33m, cao 9m gồm 6 làn xe.

dai-lo-v-v-k-03

Đại lộ Mai Chí Thọ (từ xa lộ Hà Nội về đến hầm vượt sông Sài Gòn, phía Q.2) được đầu tư hàng tỉ đồng, là một phần của dự án đại lộ Đông – Tây. Ngoài việc rút ngắn chiều dài từ Đông sang Tây, đoạn đại lộ này còn có những con đường nối dẫn vào cảng Cát Lái, cầu Phú Mỹ… giúp cho giao thông được dễ dàng.